Thứ Ba , 16 Tháng Mười 2018
You are here: Home » CẨM NANG » 7 mẹo hữu ích khi dùng điện thoại smartphone

7 mẹo hữu ích khi dùng điện thoại smartphone

Dùng smartphone nhiều năm nhưng chưa chắc ai cũng khám phá ra những bí mật cực hay này. Cùng bỏ túi toàn bộ những tính năng hữu ích trên điện thoại thông qua 7 mẹo dưới đây nhé.

1. Sạc pin nhanh

Nhiều người than phiền rằng điện thoại nhanh hết pin và phải đợi “dài cổ” pin mới nhích lên được một ít. Đặc biệt với những người đang gấp thì điều này gây nên sự bực bội và khó chịu. Hãy làm dịu sự nóng nảy bằng mẹo sau đây nhé, để sạc pin nhanh bạn nên bật chế độ máy bay. Nó sẽ giúp quá trình nạp pin nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra nếu pin còn quá ít mà bạn lại không mang theo sạc bên người, hãy để màn hình ở chế độ màu đen, tùy chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn để tiết kiệm pin.

2. Xem lại nội dung trang web

Để đọc lại bài báo, cuốn sách online nào đó, thông thường người dùng Android sẽ lựa chọn đánh dấu trang (bookmark). Tuy nhiên nếu bạn muốn đọc lại mà lúc mạng yếu hoặc không có mạng thì sao? Thay vì đánh dấu, hãy lưu lại nó để đọc bất cứ lúc nào ngay cả khi rớt mạng.

3. Lắc nhẹ để xóa toàn bộ văn bản

Nếu muốn xóa toàn bộ văn bản, người dùng Iphone thường phải giữ nút Backspace. Mọi thao tác đã trở nên đơn giản hơn với tính năng “Shake to Undo” để tiết kiệm thời gian. Với tính năng này, bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại và nhấn vào nút Undo, bạn sẽ nhận được điều bất ngờ.

4. Thực hiện cuộc gọi khi sóng yếu

Tính năng hữu ích này được dành cho tất cả người dùng Iphone. Nếu bạn di chuyển ra khỏi thành phố và đến một nơi nào bất kỳ tuy nhiên sóng quá yếu, bạn chỉ cần gõ *3370# để cải thiện đường truyền và nhấn tiếp lần 2 nếu muốn tắt.

5. Tắt âm cuộc gọi mà không cần chạm vào màn hình

Ví dụ đang ở trong một cuộc họp, điện thoại bổ dưng đổ chuông, như cách truyền thống người ta sẽ chạm vào màn hình và tắt cuộc gọi. Thậm chí có người phải bấm nút giảm âm lượng đi. Tuy nhiên với Iphone, bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn để tắt âm cuộc gọi. Nếu muốn từ chối cuộc gọi, hãy nhấn thêm nút nguồn một lần nữa.

Đối với những thiết bị của Sam sung như Galaxy Note 4, J7 Prime hay Windows Phone… bạn chỉ cần cài úp điện thoại xuống là tự động âm cuộc gọi đến trở về số 0.

6. Làm điều khiển cho các thiết bị điện trong nhà

Để biến chiếc smartphone thành chiếc remote, bạn cần cài đặt ứng dụng miễn phí Air Mouse Pro dành hco IOS hoặc Remote Mouse dành cho Android. Sau khi cài đặt, bạn có thể thoải mái điều khiển tivi, máy điều hòa mà không cần phải sử dụng điều khiển nữa.

7. Phóng đại âm thanh với chiếc ly

Âm lượng điện thoại thường vừa đủ đế bạn nghe, tuy nhiên bạn muốn tận hưởng bản nhạc thật sôi động. Hãy biến chiếc điện thoại thành một chiếc loa mini. Tìm một chiếc ly và cho điện thoại vào trong ly, sau đó mở nhạc và tận hưởng.

Scroll To Top