Thứ Bảy , 23 Tháng Ba 2019
You are here: Home » CẨM NANG

[Sách] Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh

Phan Minh Thông, ông chủ của Công ty xuất khẩu nông sản Phúc Sinh, người được mệnh danh “Vua xuất khẩu nông sản” của Việt Nam vừa in quyển “Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh”. Cột mốc ra đời, 1975. Cột mốc xây dựng đế chế xuất khẩu hồ tiêu, 2001. Năm ấy, tôi vào Đại học. Năm ấy ... Read More »

Cách dùng Internet thoải mái khi đi nước ngoài

Nhiều người sử dụng gói cước của nhà mạng Việt Nam để thoải mái sử dụng Internet mà không lo tốn thêm chi phí hay lộ thông tin cá nhân. Khi thời đại công nghệ số bùng nổ, nhu cầu kết nối Internet của mọi người ngày càng tăng lên, đặc biệt là khi đi du lịch hoặc công tác ... Read More »

TẠI VIỆT NAM CÓ MỘT CÔNG TY CÓ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC NHƯ KHU SINH THÁI, NHÂN VIÊN ĐƯỢC CHĂM SÓC NHƯ CON CÁI TRONG NHÀ

TS. Nguyễn Thành Mỹ được mệnh danh là “người đưa “thung lũng Silicon thu nhỏ” về tỉnh nghèo bậc nhất Việt Nam – Trà Vinh”. Là doanh nhân thành đạt và một nhà khoa học nổi tiếng nhưng năm 2004 ông quyết trở về Việt Nam kinh doanh với mong ước giản đơn “vì vùng đất này chính là quê ... Read More »

ĐỜI NGƯỜI CÓ 3 LOẠI TIỀN, TIÊU CÀNG NHIỀU, KIẾM SẼ CÀNG NHIỀU!

Đời người có 3 loại tiền, bạn tiêu càng nhiều, kiếm về sẽ càng lắm. Hơn nữa, những loại tiền này nhất định phải tiêu, không thể để dành. – Loại tiền thứ nhất: Đầu tư vào bản thân, tự thân trưởng thành Tiền dành cho việc học, nhất định phải tiêu! Đầu tư tiền bạc vào chính bộ não ... Read More »

Quy định mới về thưởng Tết Âm lịch 2018 đối với người lao động

Các doanh nghiệp phải công bố sớm trả lương, trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 trước ngày 31/12/2017. Đồng thời trường hợp sa thải người lao động né thưởng Tết sẽ bị phạt tù đến 3 năm. Cụ thể, quy định mới nhất về thưởng tết Âm lịch 2018 ... Read More »

Giấy tờ nào thay hộ khẩu, chứng minh nhân dân?

TTO – Khi nghị quyết 112 được thực thi, công dân từ đủ 14 tuổi trở lên sẽ không còn dùng hộ khẩu, CMND nữa mà chỉ còn thẻ căn cước công dân. Số thẻ đồng thời là số định danh cá nhân. Mẫu thẻ căn cước công dân Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Chính phủ vừa có nghị quyết ... Read More »

9x tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc ở Anh nói về 15 điều để hạnh phúc: Sống ảo ít thôi, đừng kết hôn quá sớm!

Ngọc Quỳnh, cô bạn vừa tốt nghiệp thạc sĩ hạng ưu trên nước Anh hy vọng những điều mình viết ra trong bài chia sẻ dưới đây sẽ chạm tới suy nghĩ của nhiều bạn trẻ, và biết đâu họ sẽ thay đổi ít nhiều nếu bản thân đang cần phải như vậy! Hạnh phúc, ai mà chẳng cần. Khi ... Read More »

Những ai đang dùng bảo hiểm y tế nhất định phải biết để không mất quyền lợi: xem mã sẽ biết mình được hưởng mức BHYT bao nhiêu %

Chia sẻ cho nhiều bệnh nhân nghèo được biết đấy nhé. Ai đang sử dụng bảo hiểm y tế thì xem ngay kẻo mất quyền lợi đấy nhé. Nhìn vào Ô thứ 2 – ký tự thứ 3 từ trái sang chúng ta sẽ biết được mức hưởng BHYT là bao nhiêu % (Căn cứ Quyết định 1351/QĐ-BHXH ngày 16/11/2015 ... Read More »

Bài học Bill Gates chiêm nghiệm sau sự ra đi đột ngột của Steve Jobs

“Sự ra đi của Jobs nhắc nhở chúng ta rằng, cuộc đời là hữu hạn, nên hãy sống hết mình với những gì thật sự có ý nghĩa” – Bill Gates nhận định. Steve Jobs qua đời từ ngày 5 tháng 10 năm 2011, hưởng dương 56 tuổi sau một thời gian dài đấu tranh với căn bệnh ung thư. ... Read More »

7 bí quyết bạn cần làm ngay để thành công

Mỗi người đều có những quan niệm khác nhau về thành công. Nó có thể là việc ký kết một hợp động làm ăn, hoặc là tạo ra một cuộc sống cân bằng tốt hơn. Hoặc là cải thiện mối quan hệ hay học hỏi những kỹ năng mới. Thành công không thể đến một chốc một lát, bạn nên ... Read More »

Scroll To Top